Rượu sake
Rượu sake Junmai, Rượu sake Honjozo, Rượu sake Daiginjo, Rượu sake Ginjo
/
Còn hàng

Rượu sake Junmai, Rượu sake Honjozo, Rượu sake Daiginjo, Rượu sake Ginjo Dung tích: 300ml, 720ml, 1800ml (1,8l) Nồng độ: 13-15% Xuất xứ: Nhật Bản

Liên hệ
Gọi mua hàng:

Bên cạnh Sushi thì rượu Sake cũng là một nét văn hoá ẩm thực đặc sắc của người Nhật Bản. Người Nhật coi Sake là quốc tửu, là một biểu tưởng của đất nước mình, Rượu sake Nht không chỉ đơn thuần là đồ uống, sake còn mang đậm chất văn hóa, giá trị truyền thống tinh thần của con người nhật bảnThưởng thức 1 ly Sake khi ăn các món đặc sản địa phương Nhật bản quả là không còn gì tuyệt vời hơn. Được làm từ gạo và có quy trình cũng tương tự sản xuất bia, lượng cồn trong rượu Sake thường từ 18% – 20% nhưng sẽ pha loãng xuống còn 15% khi đóng chai. Sake có nhiều loại trong đó có 4 loại nổi tiếng ở Nhật Bản:

1. Rượu sake Junmai

Rượu Sake Junmai ở Nhật Bản

Rượu Sake Junmai ở Nhật Bản

Junmai là loại rượu Sake nổi tiếng ở Nhật Bản. Junmai có nghĩa là loại sake được làm hoàn toàn từ gạo, không pha thêm rượu ngoài. Rượu này được sản xuất nguyên chất, chỉ làm từ hạt gạo xay nhuyễn khoảng 30%, không có thêm rượu hay các loại tinh bột nào khác. Hương vị của nó hơi nồng và mùi thơm nhẹ. Loại Junmai shu mang vị ngọt của gạo, khi dùng chung với đồ ăn sẽ làm tăng độ ngon của món ăn đó. Hiệu quả này sẽ tuyệt vời hơn khi kết hợp với các món ăn hải sản và thịt. Một lưu ý rượu Junmai phải uống nóng sẽ ngon hơn.

2. Rượu sake Honjozo

Rượu Sake Honjozo ở Nhật Bản

Rượu Sake Honjozo ở Nhật Bản

Cũng giống như rượu JunmaiSake Rượu Honjozo Honjozo được cho thêm một lượng rượu nhỏ để làm tăng hương vị, làm cho nó có mùi thơm hơn. Ngoài ra mức độ xay nát của gạo là 70% để làm rượu Honjozo. Rượu Honjozo thì có thể uống bình thường, hâm nóng hay uống lạnh đều được.

3. Rượu sake Ginjo

Rượu Ginjo khác với 2 loại rượu Sake nổi tiếng ở Nhật Bản kể trên khi có bổ sung thêm nấm men nên nhiệt độ lên men của nó sẽ thấp hơn và giữ được hương thơm nhiều hơn. Hạt gạo nấu loại rượu này được xay nhuyễn 40%. Loại rượu Ginjo cần ướp lạnh để giữ hương vị của nó. Nhưng nếu quá lạnh thì cũng không tốt vì có thể làm hỏng vị của rượu.

4. Rượu sake Daiginjo

Rượu Sake Daiginjo ở Nhật Bản

Rượu Sake Daiginjo ở Nhật Bản

Rượu sake Daiginjo được làm từ gao xay khoảng 60% và có mùi thơm hơn 3 loại còn lại. Vị dư của rượu cũng ngắn hơn làm người uống cảm thấy dễ chịu, ít bị nhức đầu. Loại rượu này có pha thêm rượu chưng cất để làm loãng nồng độ cồn.

Ngoài 4 loại rượu Sake nổi tiếng kể trên thì ở Nhật còn có một số loại rượu Sake khác như: Shinshu, Koshu, Namazake, Tezukuri, Nigorizake, Sake Kijuro Tokubetsu Honjozongoài ra người nhật cũng nổi tiếng với rượu sake vảy vàng sang trọng chất lượng.

Cách uống rượu Sake đúng cách

Sake là một loại rượu nhẹ truyền thống của Nhật Bản được nấu từ gạo qua nhiều công đoạn lên men mà người Nhật thường gọi là Nihonshu. Tuy nhiên có rất nhiều người uống thử Sake nhưng chưa hiểu rõ cách uống như thế nào cho đúng nhất. Đối với các loại rượu sake thông thường thì chỉ cần cho vào tủ lạnh là đã đạt yêu cầu. Đó là cách uống đơn giản nhất mà vẫn giữ được độ ngon 100% của rượu sake

Làm sao để uống rượu Sake của Nhật Bản cho ngon nhất

Sake là một loại rượu khá độc đáo trên thế giới do có thể thưởng thức cả khi lạnh cũng như khi được hâm nóng. 

Sake ở dạng được làm lạnh

Sau khi được làm lạnh, rượu có nhiệt độ vào khoảng từ 7 đến 10 độ . Đối với rượu Ginjou thìdo đặc thù của rượu nên uống lúc nhiệt độ ở khoảng từ 10 đến 15 độ, vì nếu ở nhiêt độ lạnh quá sẽ làm nhạt rượu. Tuy nhiên các loại thông thường thì bạn chỉ cần cho vào tủ lạnh là đạt yêu cầu. Đây là cách uống đơn giản nhất mà vẫn giữ được vị ngon của rượu.

Sake ở dạng được hâm nóng

Rượu được hâm nóng từ 40〜60℃ người Nhật gọi chung là Kan, trên dưới 50℃ gọi là Atsukan, trên dưới 40℃được gọi là Nurukan, ở khoảng giữa 45℃ gọi là Tekion.

Sake ở dạng nhiệt độ phòng

Khi uống ở nhiệt độ phòng người Nhật gọi là Hiya. Tuy nhiên “dạng nhiệt độ phòng” không mang ý nghĩa của nhiệt độ phòng bất kỳ do mùa hè nóng thì cần làm mát rượu, mùa đônglạnh sẽ cần phải làm ấm rượu lại. Nói chung nhiệt độtrung bình ở dạng này vào khoảng từ15 ~20℃. Ở nhiệt độ này thường được những người sành rượu ưa thích do có thể cảm nhận được đúng nhất hương vị của rượu.

Sake ở dạng uống với đá (on the rock)

Uống với đá lạnh là cách uống rượu đã được làm lạnh sẵn cùng với một viên đá to trongloại ly dành riêng cho cách uống này. Chú ý là chỉ rót khoảng 50-60ml để vừa đủ uống trước khi đá bị tan. Đây là cách uống thích hợp với Genshu (rượu nguyên chất), rượu gạo hoặc rượu chưa qua giai đoạn làm nóng (seishu). Sake vảy vàng cũng được uống với những cách tương tự như trên.

 

Xếp hạng 0.71/5.0. Đã có 7 người đánh giá sản phẩm