Rượu Sake Kijuro Tokubetsu Honjozo
Rượu Sake Kijuro Tokubetsu Honjozo 720ml, 1800ml (1.8l)
/
Còn hàng

Rượu Sake Kijuro Tokubetsu Honjozo 720ml, 1800ml (1.8l) Rượu Hakushika Tokusen Kijuro Tokubetsu Honjozo Độ cồn: 14,7% Dung tích: Có 2 loại - Sake Kijuro Tokubetsu Honjozo 1,8 lít - Sake Kijuro Tokubetsu Honjozo 720ml Quy cách: Thùng 6 chai Thành phần: Gạo: Ginjo: 60% Honjozo: 70% Giống lúa: Hyogo Yumenishiki và giống lúa khác trong nước

Liên hệ
Gọi mua hàng:

Rượu sake Kijuro Tokubetsu Honjozo (Rượu Hakushika Tokusen Kijuro Tokubetsu Honjozo)

- Dung tích Sake Kijuro Tokubetsu Honjozo : Có 3 loại 1,8 lít (1800ml), 720 ml, 300 ml

- Quy cách: Thùng 6 chai

- Thành phần: Gạo: Ginjo: 60% Honjozo: 70%

- Giống lúa: Hyogo Yumenishiki và giống lúa khác trong nước

Rượu sake Kijuro Tokubetsu Honjozo có mùi thơm ngào ngạt rất được ưa chuộng tại Việt Nam. Bạn có thể hâm nóng hoặc ướp lạnh rồi uống đều được.

Tìm hiểu về rượu Sake một loại rượu truyền thống của Nhật bản nấu từ gạo qua nhiều công đoạn lên men với nồng độ thấp.

Nguồn gốc rượu Sake: Ruounhat.com.vn

Người ta chưa thể xác định được thời gian chính thức Sake được ra đời khi nào nhưng trong Phong thổ xứ Harima (khoảng năm 716) có ghi chép về cách nấu một thứ rượu Seishu, thứ gần như sake và hiện nay vẫn được Luật Thuế Rượu của Nhật Bản coi là bao gồm cả Nihonshu (sake). 

- Người Nhật bắt đầu làm rượu Sake vào khoảng thời gian sau khi người ta bắt đầu trồng lúa nước. Tài liệu đầu tiên viết về việc uống rượu Sake là vào khoảng năm 300 sau Công Nguyên.

- Trong thời cổ Nhật Bản, việc làm Sake có liên quan mật thiết tới các triều đại phong kiến và những đền thờ. Đó là lý do tại sao Sake thường kết hợp với những nghi thức và lễ hội tôn giáo. 

- Sake đối với người Nhật không chỉ là một thứ thức uống. Những chai rượu, chén sứ được trang trí đầy nghệ thuật hoặc những món đồ bằng gỗ dùng để uống rượu đã cho thấy giá trị mà người Nhật dành cho rượu sake.

- Rượu Sake đã đóng vai trò quan trọng trong đời sống và văn hoá Nhật Bản suốt hai ngàn năm qua. Lịch sử phát triển của Sake gắn chặt với các mặt của đời sống Nhật Bản đến độ nếu như người ta hiểu về rượu Sake sẽ hiểu rõ hơn về lịch sử, văn hoá, xã hội và môi trường vật lý của Nhật Bản.

- Vào mùa đông người Nhật trên đường đi làm về thường ghé qua quán rượu, dùng vài món ăn nhẹ và uống rượu cùng với đồng nghiệp hoặc bạn bè, một cách để quên ngày làm việc mệt nhọc. Ngoài bia, rượu whiskey, brandy, vang, vv… Chén sake nóng là thích hợp nhất vào lúc đêm đông.

- Sake là tên gọi chung của các loại rượu Nhật Bản nhưng cũng là tên của một loại rượu ủ nổi tiếng của Nhật, khác vói các loại rượu cất gọi là shochu. 

- Quá trình sản xuất rượu sake gần như không thay đổi trong hơn 400 năm qua. Hiện nay, nhiều hãng rượu lớn sử dung công nghệ tiên tiến để kiểm soát các công đoạn, nhưng sake vốn được sản xuất theo kiểu thủ công, dưới sự chỉ đạo của một người nấu rượu chính giàu kinh nghiệm. Cách ủ rượu theo lối truyền thống vẫn là sự lựa chọn của phần đông công ty nhỏ.

Nguyên liệu sản xuất rượu sake:

- Rượu Sake được làm từ gạo và nước, loại gạo thường, dùng để nấu ăn, và loại Sakimai dùng để nấu rượu Sake. Tất nhiên là loại gạo thường vẫn có thể dùng để làm rượu, nhưng chất lượng không bằng gạo Sakamai. Gạo Sakamai có hạt lớn hơn và mềm hơn, và chỉ trồng được ở một số vùng nhất định, với kỹ thuật canh tác phức tạp hơn.

- Nước đóng vai trò quan trọng trong việc làm rượu Sake. Loại nước tốt cũng tạo nên chất lượng tuyệt hảo của sake

Vị của rượu sake tuỳ thuộc vào chất lượng của các thành phần cơ bản là gạo và nước, chất lượng của men, điều kiện thời tiết khi ủ rượu, nhiệt độ ủ, cũng như kỹ thuật của người ủ rượu. Yếu tố quan trọng đối với vị của sake là nước vì nước chiến 80% tổng số nguyên liệu. Nước dùng sản xuất rượu thường là nước ngầm. Nhưng kinh nghiệm và sự cảm nhận tinh tế của ngườu nấu rượu quyết định thành công cho cả quá trình ủ rượu.

Người ta ủ rượu sake vào thời điểm lạnh nhất của mùa động và sử dụng gạo vừa gặt trong mùa thu năm đó. Vào tháng 4, khi quá trình ủ rượu đã xong, ngườu nấu rượu chính và chủ công ty là những ngườu đầu tiên nhấp thử, cả hai đều có một suy nghĩ trông chờ và lo lắng như đón đứa con chào đời. Ngoài ra người ta còn tạo ra rượu sake vảy vàng, sake mơ,...

Uống rượu Sake như thế nào:

- Rượu Sake có thể uống nóng hoặc uống lạnh. Người ta cũng có thể uống rượu sake một cách tuyệt hảo với nhiệt độ trong phòng. Hương và vị của rượu sẽ thay đổi tuỳ theo nhiệt độ. Người ta có thể chọn nhiệt độ cho rượu tuỳ thuộc vào mùa hoặc thức nhấm. So với bia hoặc rượu vang, sake được uống ở một dải nhiệt độ rộng hơn nhiều, từ 5oC c đến 55oC. Không nên hâm nóng lên quá 60oC và cũng không nên nấu sôi. Nhiệt độ cũng tuỳ thuộc vào loại rượu Sake đang uống. Chẳng hạn như loại rượu có mùi thơm và nhẹ, êm nên uống lạnh.

- Sake có thể uống khi nguội, khi ấm hoặc nóng tùy theo mùa và theo loại sake. Thường thì khi mùa Đông, người ta hay uống sake nóng. Để hâm nóng sake, người ta chuyển sake sang chứa trong các chai bằng gốm, rồi ngâm chai trong nước sôi. Tuỳ theo sở thích mà ngườu ta uống sake nóng hay lạnh. Sake nóng, gọi là atsukan, được dùng trong các bình gốm nhỏ gọi là tokkuri và dùng loại chén nhỏ gọi là choko. 

- Về dụng cụ để uống, rượu Sake có thể được uống bằng bất kỳ loại nào. Người ta có thể uống Sake bằng tách, bằng ly, hoặc bằng những loại khác, bất kể hình dáng và chất liệu. Nhiều người Nhật thích uống Sake bằng tách sứ hoặc tách gỗ. Chén uống sake có nhiều loại. Khi uống sake theo cách tương đối trang trọng và mang tính truyền thống, người Nhật có thể dùng một cái đĩa nhỏ và nông gọi là sakazuki, hoặc một chiếc chén nhỏ không có quai gọi là ochoko. Trang trọng hơn nữa và đậm nét truyền thống hơn nữa, người Nhật dùng cốc bằng gỗ gọi là masu. Masu thường có hình dạng như một chiếc hộp, hình vuông, có thể phủ sơn hoặc không. Ở gia đình và ở nước ngoài, sake có thể uống bằng ly thủy tinh.

Hiện có khoảng 3000 hãng sản xuất rượu sake ỏ Nhật Bản, sản xuất trên 10.000 loại sake. Những khu vực sản xuất chính nằm ở các tỉnh Kyôt và Hyogo. Một số loại sake nổi tiếng trong nước được sản xuất tại các tỉnh Akita và Hiroshima. Sake địa phương, gọi là jizake, thì có rất nhiều loại và sản xuất ở khắp nơi. 

Thời nay, khi sake được sản xuất hàng loạt kiểu công nghiệp và người ta có thể mua sake từ các siêu thị, thì sake thường được đựng trong các chai thủy tinh dung tích 300ml hay 720ml, 1800ml. Sake cũng có thể được chứa trong các bình gốm và bình hộp bằng giấy. 

Sake nguyên chất nồng độ khoảng 40% còn những loại bán trên thị trường vào khoảng 13-18%. Sake chất lượng cao là loại pha trộn hài hoà giữa 5 vị (ngọt, chua, cay, đắng và se) và có hương thơm dịu. Sake để càng lâu càng thơm nhưng ít khi người ta để sake lâu hơn 1.5 năm. =>>Ruounhat.com.vn

 

Xếp hạng 0.00/5.0. Đã có 5 người đánh giá sản phẩm