Rượu Sake vảy vàng Hakushika
...
/
Còn hàng

Nồng độ: 14.5 % Dung tích: 1800ml Xuất xứ: Nhật bản

Liên hệ
Gọi mua hàng:

Ngoài Sushi thì rượu Sake cũng là một nét văn hoá ẩm thực đặc sắc của người Nhật Bản. Rượu Sake là một thứ rượu nhẹ truyền thống nấu từ gạo qua nhiều công đoạn lên men mà người Nhật gọi là Nihonshu (日本酒 | Rượu Nhật Bản) hoặc gọi là Seishu. Người nước ngoài khi nói về sake thường hàm ý thứ Nihonshu nguyên chất. Trong khi đó, người Nhật có thể pha nhiều thứ vào Nihonshu như đường, gừng hay ngâm một số thứ hoa quả vào Nihonshu hay thậm chí là vàng nguyên chất. Rượu sake có nồng độ nhẹ (khoảng 13-15 độ) uống rất êm, nên rất dễ uống cả nam nữ đều dùng được.

Rượu Sake vảy vàng Hakushika 1800ml thiết kế rất sang trọng, là loại thức uống thể hiện đẳng cấp quý tộc, sành điệu ở Nhật Bản. Được làm từ loại rượu Sake hảo hạng nhất với cám vàng nguyên chất 24k được dát siêu mỏng khi thưởng thức người dùng không cảm nhận được có vảy vàng trong khoang miệng. Bằng cách sử dụng những công nghệ đặc biệt sử dụng vàng nghiền thành bột công nghệ cao sau đó được dát ra thành vảy vàng. Khi lắc chai nhẹ những vảy vàng óng ánh thật sang trọng hiện lên, đem đến sự thịnh vượng may mắn cho người sử dụng. Rượu Sake vảy vàng giúp bổ sung vi lượng cho cơ thể khỏe mạnh cường tráng, bồi bổ thể lực, tốt cho tiêu hóa, thanh lọc cơ thể, giảm tiêu chảy.

Danh y Tuệ Tĩnh cũng viết trong Sách Nam dược thần hiệu: “Tinh kim – vàng ròng vị cay, tính bình, hơi độc, hoà huyết, trấn tâm, an ngũ tạng, trừ bệnh cốt nhiệt và bệnh phong. Ở Trung Quốc dùng vàng tự nhiên để trị bệnh kinh phong, điên cuồng, tim đập mạnh và loạn nhịp, lở độc, giải trúng độc các loại đá quý. Dùng uống trong thì làm hoàn, tán dùng ngoài thì tán bột bôi. Theo kinh nghiệm người xưa, bụi vàng có khả năng rút mủ lên da thịt non, khi đem nung đỏ và tôi vào nước, được một thứ dịch có tác dụng chữa chứng co giật ở trẻ em. 

Các nhà khoa học Nhật Bản đã dùng kỹ thuật hiện đại tinh luyện vàng đến độ tinh khiết cao, tạo ra những tấm vàng mỏng gần như trong suốt để cho vào thức ăn hoặc rượu uống. Người ta ước tính, sau khi đưa vào cơ thể chưa đầy 10 phút vàng đã được hấp thụ và tiêu hoá hết. 

Chén dùng cho uống Sake: Người Nhật có phong cách uống sake riêng và đương nhiên chén uống cũng phải có phong cách thiết kế riêng. Chén uống sake được thiết kế có nhiều loại., có thể chia làm 3 dạng chính. Dạng đầu tiên như cái đĩa nhỏ và nông gọi là Sakazuki dùng Khi uống sake theo cách tương đối trang trọng và mang tính truyền thống. Loại thứ 2 chén nhỏ không có quai gọi là Ochoko. Người Nhật dùng cốc bằng gỗ gọi là masu khi muốn Trang trọng hơn nữa và đậm nét truyền thống hơn nữa. Masu thường có hình dạng như một chiếc hộp, hình vuông, có thể phủ sơn hoặc không.

Cách uống Sake vẩy vàng: Cũng như rượu sake, Sake vẩy vàng có thể uống ở nhiệt độ phòng, uống khi ướp lạnh (10-15 độ) hoặc uống nóng bằng cách mang hâm nóng (40-45 độ) tùy theo mùa theo sở thích thực khách. Thường người ta hay uống sake nóng vào tiết trời đông lạnh giá, uống lạnh khi vào hè nóng bức. Đặc biệt uống đúng nhiệt độ phòng trời lạnh 12-15 độ rất ngon. Ngoài ra cũng có thể uống với đá (on the rock): Uống với đá lạnh là cách uống rượu đã được làm lạnh sẵn cùng với một viên đá to trongloại ly dành riêng cho cách uống này. Chú ý là chỉ rót khoảng 50-60ml để vừa đủ uống trước khi đá bị tan. Đây là cách uống thích hợp với Genshu (rượu nguyên chất), rượu gạo hoặc rượu chưa qua giai đoạn làm nóng (seishu).

 

Xếp hạng 0.00/5.0. Đã có 11 người đánh giá sản phẩm