Rượu gạo Makgeolli được yêu thích hàng đầu tại Hàn Quốc

Hàn quốc quá nổi tiếng với kimchi, bibimbap hay rượu soju (sochu) màu xanh. Thế nhưng nhiều người chưa biết tới một loại đồ uống đặc biệt được yêu thích của Hàn Quốc đó là rượu MakgeolliVới văn hóa ẩm thực lâu đời cùng nền khoa học tiên tiến, Hàn quốc có rất đồ uống thực phẩm Hàn Quốc bán ra trên thị trường và xuất khẩu, nhưng rượu gạo Hàn quốc makkori đại diện cho văn hóa ẩm thực truyền thống Hàn Quốc nổi bật khắp thế giới

rợu gạo hàn quốc

 

Thực hiện quá trình lên men tự nhiên giúp rươuj makgeolli giàu axit amin và vitamin, Người ta tính rằng với một số lượng lớn lactobacilli hay vi khuẩn lactic acid, loại vi khuẩn có nhiều trong sữa chua nhờ quá trình lên men, makgeolli vẫn giữ nguyên màu trắng như sữa của tinh chất gạo chứa nhiều chất dinh dưỡng tự nhiên tốt cho hệ tiêu hóa và tăng cường hệ thống miễn dịch. makgeolli cũng chứa nhiều vitamin. axitamin hay các protein nên loại rượu này không chỉ thơm ngon hấp dẫn mà còn tốt cho sức khỏe.

Ngày xưa gười dân Hàn Quốc tự nấu rượu makkoli ở nhà rất nhiều. Từ sau những năm 70 khi văn hóa phương tây du nhập vào người Hàn chuyển sang uống rượu vang, rượu mạnh nhập khẩu. Gần đây rượu gạo makgeolli giàu dinh dưỡng này đã có được sự hồi phục phát triển mạnh mẽ một phần vì lợi ích về sức khoẻ, một phần do độ cồn thấp và một phần do sự đánh giá lại các truyền thống văn hoá ẩm thực của Hàn Quốc. Ở Hàn quốc ngày nay có hàng ngàn nhà máy sản xuất bia rượu makgeolli quy mô nhỏ hiện đang hoạt động nhưng các hãng lớn như Seoul Takju, Bohae, Lottte luôn luôn đứng đầu về sản lượng bán ra thị trường. Để uống rượu gạo makgeolli tươi bạn có thể tham quan các cơ sở sản xuất rượu gạo hoặc lên kế hoạch tham dự một lễ hội rượu gạo Makgeolli. (Vì hạn ngắn nên việc xuất khẩu loại này rất khó khăn).

Các nhà sản xuất rượu gạo liên tục cải tiến chất lượng sản phẩm nhờ sử dụng thành phần chất lượng tốt hơn, thời gian lên men dài hơn, không sử dụng chất làm ngọt nhân tạo. Chai được đóng là chai nhựa đã trở thành xu hướng chủ đạo trong việc phân phối makkoli, thay thế cho các hệ thống phân phối thiếu vệ sinh trong các thùng lớn và xe tải. Một số nhà sản xuất cũng thành công trong việc phát triển các sản phẩm đóng hộp với thời hạn sử dụng lâu dài phụ vụ xuất khẩu xuất khẩu. Về hệ thống chế biến makkoli, các nhà sản xuất nổi tiếng như Seoul Takju,...có quy trình lên men Koji tự động cùng với việc kiểm soát toàn bộ quy trình bằng máy tính tự động. Chính điều này đã duy trì được giá trị thực sự của loại rượu truyền thống này tới tận ngày hôm nay đồng thời mang chúng xuất khẩu rộng rãi trên thị trường thế giới.


Rượu gạo Makgeolli uống ngon hơn khi ướp lạnh, và thường uống bằng cốc to bằng bát (có lẽ do độ cồn rất thấp như bia chỉ 6%). Bạn cũng có thể pha trộn makgeolli thành một loại cocktail makgeolli tuyệt vời như kết hợp với các loại hoa quả như dưa hấu, cam, xoài, dứa, táo,...

 

Top