Rượu whisky nhật và whisky scotland khác nhau ra sao?

Rượu whisky nhật và whisky scotland khác nhau ra sao? Nếu so sánh giữa rượu whisky Nhật bản với whisky Scotland có khác nhau ra sao hay hoặc rượu nào ngon hơn? Thì quả là hơi khó khăn. Đây không phải là một việc dễ dàng làm được và đưa ra nhận định khách quan ngay cả với những chuyên gia về rượu whisky. Hãy cùng ruounhat.com.vn tìm hiểu một số đặc điểm để làm sáng tỏ điều này ...

Theo đánh giá về chất lượng rượu whisky của chuyên gia

Mỗi quốc gia có những đặc trưng riêng, phương pháp sản xuất rượu whisky cũng khác nhau với mỗi nơi. Cùng sự khác biệt về địa lý, điều kiện tự nhiên, khí hậu, thổ nhưỡng rộng, hơn nữa là phong tục tập quán, văn hóa, dân tộc, …đã tạo ra những đặc điểm riêng về hương vị, tính chất cũng như cách thưởng thức rượu whisky từng nước. 

Tuy nhiên có một thực tế không thể phủ nhận đó là, có rất nhiều dòng whisky Nhật Bản ngon đã và đang đánh bật những chai whisky thượng hạng xứ Scotland. Vươn lên đứng số 1 thế giới trong làng rượu, được hầu hết các chuyên gia đánh giá khách quan và cho điểm số cao.

Ngày nay nhiều người ái ngại và tin rằng tiếng tăm cũng như chất lượng của whisky Scotland không còn nguyên bản như xưa nữa. Mặc dù vẫn được sản xuất theo đúng quy trình và phương pháp làm rượu Scotch nhưng không phải tất cả các dòng rượu đang bán trên thị trường được sản xuất tại quê hương Scotland nữa mà được sản xuất ở nhiều quốc gia, lãnh thổ khác. Điều này khiến cho chất lượng, hương vị rượu không còn nguyên bản như ở bản xứ.

Đây cũng là một lí do không thể đo lường, đánh giá được tính truyền thống của dòng whisky này cũng như so sánh được chất lượng whisky giữa 2 cường quốc về rượu mạnh. Nếu so sánh chỉ có thể so sánh rượu giữa các nhà sản xuất hoặc từng dòng rượu cụ thể mà thôi. Cũng phải nói thêm rằng, không thể trách cứ được bất cứ người tiêu dùng nào khi họ định cư ở cộng đồng Châu Âu đang cổ vũ cho một quốc gia Châu Âu không biên giới với một nền kinh tế mở. Hay cộng đồng người tiêu dùng ở châu Á đang ủng hộ cho rượu whisky Nhật

 

Rượu nhật và Rượu whisky nhật bản thì rượu whisky của Suntory và whisky Nikka là nổi tiếng hàng đầu. Các dòng rượu như rượu hibiki harmony, hibiki limited, hibiki 12 năm, 17, 21, 30 năm hay các dòng hakushu, yamazaki hoặc suntory old whisky của Suntory hoặc samurai nikka,... của Nikka đã vang danh thế giới được đánh giá rất cao.

Top