Tắm rượu sake, nét đẹp truyền thống Nhật Bản

Tắm rượu sake, cafe, táo hay muối chung trong những bồn lớn hay trong hồ là nét đẹp truyền thống của Nhật Bản.

Tắm bồn hay nhiều người cùng tắm chung 1 bồn nước, hồ nước đó chính là một trong những nét đẹp truyền thống của người Nhật Bản. Đặc biệt là việc tắm rượu sake.

Ngoài ra, bạn còn có thể tận hưởng các liệu pháp độc đáo như quấn người hay tẩy da chết ở chân bằng sake. Suối nước nóng Takanosu, Yahiko và Unohama đều có bồn tắm chứa nhiều loại sake. Món đồ uống này đem lại những lợi ích ấn tượng cho sức khỏe con người.

Bồn tắm rượu Sake

 

(Tắm rượu Sake)

 

Axit amino và kojic trong rượu sake được cho là có tác dụng dưỡng ẩm, làm mềm và làm sáng da, thường được sử dụng trong các mỹ phẩm chống lão hóa. Vài người cho biết các geisha còn thoa rượu sake lên da trước khi trang điểm.

Ngoài tắm rượu sake truyền thống ở nhật cũng có các kiểu tắm khác như tắm rượu vang, tắm trà xanh,...

Người ta cho xây dựng các bồn tắm lớn chứa rượu vang, rượu sake, trà xanh và cà phê để có thể đa dạng hóa nhu cầu làm đẹp của mọi du khách. Đối với những ai có nhu cầu làm đẹp loại bỏ tàn nhang hay đồi mồi, du khách sẽ được hướng dẫn tắm trong bồn tắm trà xanh, một loại trà được chọn lựa từ vùng núi cao Tanzawa và Hakone. Người Nhật tin rằng tác dụng của trà sẽ tăng cường hệ miễn dịch cho da, giúp da khỏe và đẹp hơn.

Tắm trà xanh tại Nhật Bản

(Tắm trà xanh) 

Với những ai thích thư giãn đọc báo mà vẫn muốn có cảm giác nổi bồng bềnh trên mặt nước thì có thể trải nghiệm tại bồn tắm muối. Lượng muối ở đây tương đương với biển Chết nên bất cứ du khách nào tắm tại đây đều có thể tự nổi trên mặt nước. Hãy kiếm cho mình một tờ báo và tự thư giãn trong bồn tắm tự nổi này, chắc chắn bạn sẽ cảm thấy vô cùng thú vị.

(Tắm muối thư giãn) 

Đối với những ai muốn trẻ mãi không già thì có lẽ tắm trong rượu vang hoặc rượu sake là một lựa chọn thích hợp. Trong vang đỏ có chứa chất chống ô xy hóa và bảo vệ da khỏi tác hại của môi trường. Đây là bí quyết làm đẹp của nữ hoàng Cleopatra của Ai Cập từ hàng nghìn năm trước. Vì thế ở đây, rượu vang tươi được thay thế và đổ vào bể bơi thường xuyên để phục vụ du khách. Trong khi tắm rượu vang, du khách cũng được thưởng thức 1 hoặc 2 ly vang ngay trong bồn tắm. Ngay trong bồn tắm, một chai vang lớn được đặt giữa bồn, tạo cảm giác như một bữa tiệc rượu vang trọn vẹn.

(Tắm cafe)

(Tắm Táo)

 Rượu sake có hạn sử dụng hay không? Cùng Ruounhat.com.vn giải đáp thắc mắc trên ơ bản tin sau nhé.

Top